ยายและตากัดฟันสู้ชีวิต

ยายและตากัดฟันสู้ชีวิตนั่งรถไฟจากแดนอีสานมาขายออมสินทำมือในเมืองกรุง

เผยเรื่องราวสองตายายนั่งรถไฟจาก.สุรินทร์เข้ากทมขายกระปุกออมสินทำจากกะลาโซเชียลแสดงน้ำใจร่วมอุดหนุนเหมาหมดเกลี้ยงกลายเป็นเรื่องราวชวนประทับใจที่โลกออนไลน์แชร์ออกไปเยอะมากกับกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กPunyaticha Kaewthong เผยเหตุการณ์ที่พบกับสองตายายสู้ชีวิตซึ่งนั่งรถไฟจาก.สุรินทร์เข้ามาที่กรุงเทพฯเพื่อนำกระปุกออมสินกะลามะพร้าวที่ทำด้วยตัวเองมานั่งขายอยู่ริมถนนย่านสาทร

ซึ่งหลังโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปก็มีผู้สนใจอุดหนุนกระปุกสุดน่ารักนี้เป็นจำนวนมากเนื่องจากอยากช่วยเหลือสองตายายที่อายุมากแล้วให้ได้มีรายได้มากขึ้นความคืบหน้าเรื่องนี้

นางสาวปุณญาธิชาฐ์แก้วทองหรือคุณเหมยเจ้าของเรื่องราวดังกล่าวได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กPunyaticha Kaewthong เล่าเหตุการณ์ว่าก่อนหน้านี้เธอเจอยายกับตามาขายกระ

ปุกออมสินที่ด้านหน้าตึกพรูเด็นเชียลสาทรซอย12 เดือนละ1-2 ครั้งบางเดือนก็ไม่เจอเลยซึ่งเมื่อเจอเธอก็มักจะซื้อของกินไปฝากรวมถึงช่วยอุดหนุนซึ่งวันที่โพสต์เรื่องราวนี้

เธอตั้งใจว่าจะช่วยกระจายข่าวให้ผู้คนได้มาอุดหนุนกระปุกของตายายมากขึ้นเพราะเห็นอกเห็นใจที่เป็นคนบ้านเดียวกันรวมถึงยังทำให้เธอนึกถึงคุณยายของตัวเองคุณเหมยเปิดเผยอีกว่า

ปัจจุบันตายายได้เงินผู้สูงอายุคนละ800 บาทต่อเดือนโดยไม่ได้เงินจากลูกหลานซึ่งรายได้จากการทำกระปุกนั้นถือเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ตายายหามาพอกับค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือน

ตอนนี้ทั้งคู่ก็มีอายุเยอะมากแล้วรวมถึงคุณตาก็ยังมองเห็นไม่ชัดและฟังไม่ค่อยได้ยินแต่หลังเรื่องราวถูกแชร์ออกไปก็มีผู้ติดต่อและอยากช่วยเหลือตายายเป็นจำนวนมากซึ่งตอนนี้เธอนำ

เงินที่ได้มอบให้กับตายายเรียบร้อยแล้วรวมทั้งพาคุณตาไปเปิดบัญชีธนาคารของตัวเองเพื่อรองรับน้ำใจจากผู้ใจบุญโดยตรงแล้วอีกด้วยทางคุณเหมยได้เตรียมมีการไลฟ์เฟซบุ๊กหวังช่วย

ตายายขายกระปุกออมสินให้ได้เยอะแต่ปรากฏว่าก็มีผู้ใจบุญจาก.ปทุมธานีเข้ามาเหมากระปุกหมดไปแล้วในเวลาอันรวดเร็วรวมถึงยังให้เงินกับตายายไว้ทำทุนอีกด้วยซึ่งถือเป็นเรื่อง

ราวดีที่แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนถึงน้ำใจของคนไทยที่พร้อมจะช่วยเหลือและแบ่งปันให้กับผู้ที่เดือดร้อนอยู่เสมอ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *