กินส้มตำ ได้ทอง ลูกค้าสาวส่งคืน แม่ค้ากรี๊ดของสำคัญวันแต่งงาน

แม่ค้ากรี๊ดลั่นร้าน ไม่รู้ตัวทำทองหายจากข้อมือ โชคดีลูกค้าประจำซื้อไป ล้างส่งคืนอย่างดี ชี้ เป็นของมีคุณค่าทางจิตใจ ได้มาจากสามีขอแต่งงาน

วันที่ 19 ธ.ค.64 โลกโซเชียล ที่บุรีรัมย์ ฮือฮาลูกค้าส้มตำปูปลาร้าใจซื่อ เอา “ตุ้งติ้ง” ส่วนประกอบของสร้องทองข้อมือรูปพรรณ ไปคืนร้านขายจิ้มจุ่มและส้มนำที่ตลาดรางรถไฟ อ.เมือง หลังซื้อส้มตำปูปลาร้าใส่ถุงกลับบ้าน แล้วไปเจอทองคำติดมาด้วยกับส้มตำ โลกออนไลน์ต่างชื่นชม

ตรวจสอบพบว่าเป็นร้าน MK จิ้มจุ่ม ขายทั้งจิ้มจุ่ม ส้มตำและอาหารตามสั่ง อยู่ภายในตลาดริมราง เจ้าของ”ตุ้งติ้ง”ดังกล่าวเป็นของ น.ส.วาทินีย์ แดขุนทด อายุ31ปี บ้านเลขที่ 49/8 ถนนธาณี ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เป็นมือส้มตำประจำร้าน พร้อมกับเล่าว่า จริงแล้วไม่รู้ว่า”ตุ้งติ้ง”ของสร้อยข้อมือ จะหาย เพราะมีหลายเม็ดรอบแขน ก่อนหน้านี้จะใส่ข้างซ้าย แต่พอได้นาฬิกามาใหม่ จึงเอาสร้อยแขนไปใส่ข้างขวา และเป็นมือที่ถือสากตำส้มตำ

จนกระทั่งเห็นลูกค้าส้มตำ ซึ่งเป็นขาประจำเอา”ตุ้งติ้ง”ทองมาคืนให้บอกว่าอยู่ในถุงส้มตำ ดีใจที่ได้ของกลับคืนมาโดยไม่รู้ว่าของตัวเองหาย และขอชื่นชมลูกค้าชั้นดี ที่ทั้งเป็นขาประจำและซื่อสัตย์ต่อกัน โดยเฉพาะสร้อยเส้นนี้เป็นสร้อยข้อมือที่สามีซื้อให้ครั้งขอแต่งงาน โดยจะเอาเรื่องดีๆแบบนี้ไปสอนลูกหลานต่อไป

ขณะที่ น.ส.ณพอาภา ธนบุญสมบัติ อายุ 25 ปี ผู้เจอทองในส้มตำ บอกว่าวันนั้นซื้อส้มตำ ปูปลาร้า ใส่ถุงกลับบ้าน เมื่อมาถึง เทถุงส้มตำออกใส่จาน แล้วกินตามปกติพอส้มตำใกล้จะหมด ตนกะจะซดน้ำสุดท้ายของส้มตำ เห็นสิ่งของลักษณะเหมือนทองอยู่ก้นจาน จึงเขี่ยไปมา พบว่ามีน้ำหนัก นำไปล้างน้ำให้สะอาด จึงรู้ว่าเป็นทองคำ และคาดว่าน่าจะเป็นของคนตำส้มตำ จึงกลับเอามาคืนให้ ถึงแม้มูลค่าจะไม่มาก แต่ก็เป็นคุณค่าทางจิตใจ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *