“น้องฝ้าย” แม้ไร้แขน แต่ใช้ขาพาสู่ฝัน “บิวตี้บล็อกเกอร์” (ชมคลิป)

 

บิวตี้บล็อกเกอร์ ฝ้าย ใช้เท้าแต่งหน้า เคยถูกด้อยค่า ให้ไปนั่งขอทาน

 

“ตอนเล็กๆ เขาเห็นเด็กทั่วไปมีครบทุกอย่าง เขาไม่มี บางทีคนมาจับ เขาเคยถามครั้งหนึ่งว่า แม่ ทำไมหนูไม่มีแขนกับเขาเลย เลยห ล อ กเขาไป บางทีฟังเขาก็น้ำตาไหล เลยบอกเขาว่า หนูไม่มีแขน เดี๋ยวงอกลูก พอเขาโตมา เขาบอก ไม่เห็นออกเลยแม่ พอรู้ความ

 

สุดยอดแรงบันดาลใจ ฝ้าย บุญธิดา สาวไร้แขน แต่ใจแกร่ง ใช้เท้าแต่งหน้า หาเลี้ยงพ่อแม่ - บริการดีดบ้าน : Inspired by LnwShop.com

เลยบอกเขาตามความจริงว่า น้องฝ้ายไม่มีแขน ไม่เป็นไรลูก น้องฝ้ายใช้เท้าเก่งได้เหมือนเด็กปกติ สอนเขา เลี้ยงเขาแบบไม่ปิดบัง ไปไหนก็พาไปด้วย” พิณ สารีโพธิ์ แม่น้องฝ้ายย้อนภาพในอดีตให้ฟังเมื่อครั้งลูกสงสัยทำไมไม่มีแขน “พอดื้่ อ (พ่อแม่) ก็ตีตามประสา

 

ฝ้าย ใช้เท้าแต่งหน้า" เรียนจบแล้ว ถึงจะทุพพลภาพ แต่ความสามารถเกิน 32

 

ไม่ได้เลี้ยงเราแบบเด็ กพิ ก า ร เลี้ยงเหมือนเด็กปกติคนหนึ่ง ไม่เคยเลี้ยงแบบปิด เลี้ยงแบบเปิด แม่ไม่เคยอาย แบบมีลูกพิการ ต้องเก็บไว้ในบ้าน แม่พาหนูอาบน้ำหน้าร้านซักรีดเลย นั่งกะละมังเลย มีคนถามมีลูกแบบนี้ไม่อายเหรอ อายทำไม ลูกหมาลูกแมวยังเลี้ยงได้เลย

 

บุญธิดา ชินวงษ์ มีความสุขกับสิ่งที่เหลืออยู่ - โพสต์ทูเดย์ คุยกับคนดัง

 

” น้องฝ้ายพูดด้วยความดีใจที่พ่อแม่ไม่อายมีลูกพิการ “ดีใจที่มีน้องฝ้ายมาเติมเต็ม พ่อกับแม่พยายามหาเพื่อนมาให้เราตลอด พ่อกับแม่พยายามมีน้องมาเป็นเพื่อนเราตลอด 4-5 คนก็ไม่สำเร็จ มาสำเร็จที่น้องฝ้าย …ก็เลี้ยงน้องตั้งแต่คลอดมาประมาณ 2-3 เดือน

บุญธิดา ชินวงษ์ มีความสุขกับสิ่งที่เหลืออยู่ - โพสต์ทูเดย์ คุยกับคนดัง

 

เพราะแม่ต้องออกไปรับจ้างทำงาน พ่อต้องไปขายก๋วยเตี๋ยว ด้วยวัย ตอนนั้นยังติดเพื่อนอยู่ ก็พาน้องไปเล่นด้วย พาเพื่อนเรามาเล่นกับน้อง จับน้องแต่งตัวเป็นตุ๊กตาเลย ที่บ้านค่อนข้างวางแผนการเลี้ยงน้องให้เหมือนเด็กปกติมากที่สุด

บิวตี้บล็อกเกอร์ ฝ้าย ใช้เท้าแต่งหน้า เคยถูกด้อยค่า ให้ไปนั่งขอทาน

 

” ลัดดา ชินวงษ์ พี่สาวน้องฝ้าย “จริงๆ หนูชอบแต่งหน้ามาตั้งแต่เด็กๆ อยู่แล้ว เหมือนเด็กผู้หญิงทุกคน ที่จะเอาเครื่องสำอางแม่และของพี่สาวมาเล่น มารื้อเล่น เหมือนเด็กผู้หญิงทั่วๆ ไปเลย ที่อยากสวยอยากงาม”

ฝ้าย ใช้เท้าแต่งหน้า" เข้ามหาวิทยาลัยแล้ว ใส่ชุดนักศึกษาแล้วน่ารักมาก

 

เรียน ม.4 เริ่มอัดคลิปโดยใช้เท้าแต่งหน้า“ดูจากยูทูบ แล้วหนูก็อยากทำตาม เปิดดูยูทูบ แต่งหน้าใสๆ ไปโรงเรียน ไปป๊ะตรงแต่งหน้าสายฝอ สายฝรั่งนี่แหละ ตอนแรกก็ไม่รู้สายผออะไรเนี่ย จริงๆ แล้วการแต่งหน้าสายฝอ

ฝ้าย ใช้เท้าแต่งหน้า" เข้ามหาวิทยาลัยแล้ว ใส่ชุดนักศึกษาแล้วน่ารักมาก

 

ก็คือแต่งหน้าให้ออกแนวฝรั่ง หนูรู้สึกสวยอะ ชอบ”“ตัดต่อเอง ถ่ายเอง ตัดต่อเอง (ถาม-เห็นว่าเก่งโฟโต้ชอปเหรอ?) พอได้ อบรมของโครงการสมเด็จพระเทพฯ (ถาม-ทำอะไรเป็นอีก นอกจากแต่งหน้า?)

เรียนจบม.ปลายแล้ว! น้องฝ้าย บิวตี้บล็อกเกอร์ไร้แขน ใช้เท้าแต่งหน้า | MThai.com | LINE TODAY

 

โฟโต้ชอป ใช้เท้าพิมพ์เอกสาร ออกแบบทำเว็บโฮมเพจ (ถาม-นอกจากแต่งหน้าไลฟ์สด เคยไปแต่งหน้าให้คนอื่นบ้างไหม?) เคย แต่งให้พี่แพท ณปภา พี่เสนาหอย และแต่งให้คนในบ้าน

ฝ่าคำคน! "ฝ้าย ใช้เท้าแต่งหน้า" บิวตี้บล็อกเกอร์สาวไทยไร้แขน แต่ใจสู้ โดนถามพิการแบบนี้จะเรียนจบได้เหรอ? - Mommy Booklet

 

(มีคนมาติดต่อให้หนูไปเป็นช่างแต่งหน้าอาชีพมั้ย) มีคนบอก อยากให้หนูไปแต่งหน้าอาชีพ หนูคิดว่าหนูยังไม่พร้อม ด้วยความที่หนูเรียนอยู่ และหนูก็ ม.6 แล้ว ต้องเตรียมตัวเข้ามหาวิทยาลัยแล้ว

 

ฝ้าย สาวพิการใช้เท้าแต่งหน้า ฝากถึงคนหมดหวัง ให้เห็นค่า...ของชีวิต

บางคนไม่เข้าใจ บอกว่าเรื่องเรียนก็สำคัญ แต่เธอก็ต้องเอางานด้วย คืองานก็สำคัญสำหรับหนู แต่หนูอยากเน้นเรื่องเรียนก่อน เพราะความฝันหนูอยากจบปริญญาตรี (ถาม-จบ ม.6 แล้ว อยากเรียนที่ไหน สาขาไหน?)

ฝ้าย บุญธิดา" เปิดใจ สังคมบูลี่ "ใช้เท้าแต่งหน้า" ไม่เหมาะสม! - Bright Today

 

อยากเรียนสาขานิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยก็ดูใกล้ๆ บ้าน ราชภัฏพระนคร หรือศรีปทุม” “หนูไม่เคยคิดน้อยเนื้อต่ำใจ คิดไปก็เท่านั้น คิดแล้วก็จะจมอยู่กับโคลนกองนั้น เราจะเป็นคนที่ไม่ออกมาจากโคลนซะที

 

เราเกิดมาเป็นคนก็ดีแค่ไหนแล้ว ทำไมต้องคิดว่า ทำไมต้องเกิดมาเป็นแบบนี้นะ มันไม่ใช่เรื่องต้องมานั่งคิด …ร่างกายแค่พิ ก า ร แต่ใจเราไม่ได้พิ ก า ร หนูคิดว่า ถ้าใจเราไม่พิการ อะไรก็ไม่เป็นอุปส ร ร ค ถ้าเราอยากจะทำมันจริงๆ”

 

และนี่ คืออีกหนึ่งตัวอย่างของฅนจริงใจไม่ท้อ คนที่ไม่ยอมแพ้ต่อความพิ ก า ร และเลือกที่จะเดินตามฝันที่ตัวเองอยากทำ นี่เป็นอีกบทพิสูจน์ว่า ภายใต้เงื่อนไขและข้อจำกัดทั้งปวง ไม่มีอะไรเกินความมานะพยายามของคนเราไปได้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

สู้ชีวิต!! ไม่ท้อ!! ไร้แขนแสนสตรอง บิวตี้บล็อกเกอร์ หากท้อลองมองเธอ

 

สุดยอด บิวตี้บล็อกเกอร์ไร้แขน “น้องฝ้าย” ใช้เท้าแต่งหน้าตัวเอง คนแรกของไทย - UNSEEN ถิ่นไทย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

(ชมคลิป)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *