อยู่สบายทั้งช า ติบัวขาว นักมวยชื่อดังระดับโ ล ก ได้เงินรางวัลมหาศ า ล

อยู่สบายทั้งช า ติบัวขาว นักมวยชื่อดังระดับโ ล ก ได้เงินรางวัลมหาศ า ล

อยู่สบายทั้งช า ติบัวขาว นักมวยชื่อดังระดับโ ล ก ได้เงินรางวัลมหาศ า ล

ตอนนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักชื่อ “บัวขาว บัญชาเมฆ” หรืออีกชื่อหนึ่งว่า “ร้อยโท สมบัติ บัญชาเมฆ” นักกีฬาม ว ยไทยที่มีชื่อเสียงและได้รับการย อ มรับในระดับโ ล ก การขึ้นแต่ละครั้งของบัวขาวนั้น

สร้างตังค์ได้เป็นกอบเป็นกำให้กับค่ายบัญชาเมฆและตัวเขาเอง จ นอาจจะเรียกได้ว่า เขาคือนักม ว ยล้านเลยทีเดียว อย่ า งไรก็ตาม สิ่งที่เราเห็นได้เป็นประจำในแฟนเพจของค่ายบัญชาเมฆ

น อ กจากการทำกิจก ร ร มหรือเตรียมความพร้ อ มสำหรับการขึ้นของบัวขาวนั้น คือการใช้ชี วิ ตที่สมถะ ติดดิน และไม่ลืมวิถีการใช้ชี วิ ตในแบบที่ตัวเขาเคยเป็นมา“บัวขาว บัญชาเมฆ” เ กิ ดเมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ.2525 ที่จังหวัดสุรินทร์ เริ่มต้นชีวิตอาชี พมวยไ ท ยที่อำเภอสำโรงทาบ และได้เข้ามาร่วมสังกัดค่ายมวย ป.ประมุข ในตอนอายุ 15 ปี


ซึ่งนั่นคือจุดเริ่มต้นของความสำเร็จในเวทีมวยของเขา และเป็นจุดเริ่มต้นของเข็มขัดแชมป์อีกมากมายนับไม่ถ้วนกระแสกีฬามวยไทยนั้นกำลังเป็นที่นิยมในต่างประเทศ ทำให้ชื่อของบัวขาว เป็นที่รู้จักกันไปทั่ว
ทั้งในเอเชีย ยุโรป หรือแม้แต่ทวีปอเมริกาเอง แต่ความมีชื่อเสียงของเขา กลับไม่ทำให้วิถีชี วิ ตของเขานั้นเปลี่ยนไปแต่อย่ า งใด บัวขาวยังคงกินข้าวกับน้ำพริ ก ยังคงหว่านแหจั บปลาด้วยตั วเอง ยังคงใช้ชี วิ ตในแบบที่เขาเคยเป็นมา


นี่อาจจะเป็นหนึ่งตัวอย่างของคนที่ประสบความสำเร็จ ที่ยังคงใช้ชี วิ ตอยู่บนพื้นฐานของความไม่ฟุ้ งเฟ้อ และไม่ลืมบ้านเกิดตั ว เ อง และนี่คือสิ่งสำคัญที่ทำให้ชื่อของบัวขาว จะเป็นที่จดจำไปอีกนาน


ย้อนกลับไปสมัยที่ บัวขาว ป.ประมุข หรือชื่อจริงว่า สมบัติ บัญชาเมฆ อายุได้แค่ 8 ขวบ แ ม่ของเขาได้พาเดินทางจากบ้านเกิด จ.สุรินทร์ ไปฝากไว้กับ “กำนันแก๊” ประมุข โรจนตัณฑ์ เจ้าของค่ายม ว ย ป.ประมุข

และแ ม่ก็จากไปในเวลาต่อมา บัวขาวก็ฝึกหัด ม ว ยอยู่ที่ค่าย ป.ประมุข ตั้งแต่นั้นมา หลังจากนั้นก็เริ่มขึ้นมวยไทยและคว้าแชมป์มาประดับตู้โชว์ ไล่ตั้งแต่ แชมป์เวทีมวยสย า ม อ้ อ มน้อย รุ่นเฟเธอร์เวต


แชมป์ประเทศไท ย รุ่นเฟเธอร์เวต และแชมป์ที่เวทีมวยสย า ม อ้อ ม น้อยอีกครั้ง ในรุ่นไลต์เวต ปี 2545 บัวขาว ชนะเลิศมวยไทยมาราธอน โตโยต้า รุ่น 140 ปอนด์ ที่สนามม ว ยลุมพินี


ฟอร์มการเข้าตาแมวมอง โปรโมเตอร์จัดมวยชาวญี่ปุ่น จึงพา บัวขาว ไปขึ้นสังเวียน เควัน ซึ่งญี่ปุ่นเป็นผู้ริเริ่มจัดขึ้นมา โดย เควัน เป็นการรวมศิลปะการต่อสู้ อย่ า ง คิกบ๊ อ กซิง คาราเต้ รวมถึงมวยไ ท ยเข้าไว้ด้วยกัน


สำหรับ ฮารุกะ เซโตะ สาวสวยจากแดนซามูไร เป็นนางแบบที่ชื่นชอบในประเทศไ ท ยและกีฬามวยไ ท ย รวมถึงได้เดินทางมาอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่นานหลายเดือนแล้ว เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวของประเทศไทยผ่านยูทูบ.


นางแบบชาวญี่ปุ่น และผู้จัดการยิมมวยไ ทยหญิงที่กรุงโตเกียว โดยภาพล่ าสุ ดเธอได้ร่วมลงนวมฝึกซ้อมมวยกับบัวขาว พร้ อ มทั้งถ่ายภาพ และอัดรายการร่วมกัน ณ ค่ า ย ม ว ยบัญชาเมฆ อำเภอเเ ม่แตง จังหวัดเชียงใหม่


ที่รอบนี้เธอเดินทางมาอาศัยอยู่นานกว่า 7 เดือน จนแ ฟ นๆต่างจิ้ นจนต กเป็นข่าว ซึ่งถือว่าเป็นจุดกำเนิด ทำให้ย อ ดมวยจาก จ.สุรินทร์ ดังเพียงแค่ข้ามคืนจากทัวร์นาเมนต์นี้ และนั่นเป็นที่มาของรายได้มหาศาลรออยู่ข้างหน้า


ย อ มรับว่ารายได้ของนักมวยไ ท ยสมัยนี้ดีมาก เมื่อเทียบกับสมัยก่อน หากเป็นคู่เ อ ก หมายถึงจะมีรายได้การต่อไฟต์ไม่ต่ำกว่าเลขหกหลัก หรือภาษามวยเรียกว่า “มวยตังค์แสน” ซึ่งปัจจุบันมีนักมวยที่เข้าข่ายนี้เพียงไม่กี่คน


เช่น แสนชัย ส.คิงสตาร์ ย อ ด ม ว ยไ ท ยที่ดีที่สุดใน พ.ศ.นี้ หากเทียบกันปอนด์ต่อปอนด์ น้องโอ๋ ศิษย์ อ.สามเอ. ไ ก่ห้าดาว รวมถึง บัวขาว ป.ประมุข ด้วย


บัวขาว หรือ สมบัติ บัญชาเมฆ ที่ไม่ได้มีแค่ค่ายมวยเท่านั้น กลายเป็นข่าวช็ อ กวงการกำปั้มเลยทีเดียว หลังจากที่ น.ส.อัญวีณ์ พรชัยวิบูลย์ ประกาศว่าเป็นภร ร ย า น อ กสมรสของ บัวขาว หรือ นายสมบัติ บัญชาเมฆ


ได้ยื่นศาลเย า ว ช นและครอบครัวกลางเพื่อสั่งให้บัวขาวรับรองบุตรสาววั ย 5 ปี พร้อมเรียกค่าเลี้ยงดูกว่า 25 ล. โดยศาลนัดไกล่เกลี่ยวันที่ 9 ส.ค. 2564 เมื่อเอ่ยถึง “บัวขาว” ภาพจำส่วนใหญ่ที่มักจะนึกถึง


ก็คือการขึ้นบนสังเวียนด้วยลีลา เรียกเสียงเชียร์จากเหล่าแฟ น หรือคนดูได้ไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งน อ กจากบัวขาวจะเป็นนักมวยที่มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เขายังมีเกี่ยวกับค่ายมวยที่พัก ร้านอาหาร และอื่นๆ อีกมากมาย รายงานว่า นายสมบัติ บัญชาเมฆ หรือบัวขาวเป็นกร ร มการและหรือถือหุ้นบทที่เปิดดำเนิน 5 บริษัท ซึ่งเราได้ตรวจสอบข้อมูลจากกรมพัฒนาการคา กระทรวงพาณิชย์

ขอขอบคุณที่มา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *