ย้อนวิดีโอ พี่หลวงกาโตะ สอนธรรมะสีกาเรื่องความสุข

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่หลายคนนั้นจับตากันเป็นจำนวนมากซึ่งก็มีประเด็นให้ได้ทราบทั่วกันออกมาจากปากสาวนั้นออกมาอยู่เรื่อยๆและในครั้งนี้วันที่ 1 พฤษภาคม 2565 สรยุทธ สุทัศนะจินดา ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง

ได้มีการเผยวิดีโอ พี่หลวงกาโตะ เมื่อครั้งเป็น หลวงพี่กาโตะ เคยสอนธรรมะสีกาในวิดีโอเสียง สอนเรื่องความสุข และ ความทุกข์ เปรียบความทุกข์เหมือนดังเม็ดทราย โดยข้อความในวิดีโอได้กล่าวว่า

ปัจจุบันนี้ไม่ต้องค้นหาความสุข เพราะความสุขมันไม่มีในโลก บนโลกใบนี้มีความทุกข์เท่านั้น ความทุกข์มี 3 ประการ 1.ทุกข์มาก 2.ทุกข์น้อย 3.ไม่ทุกข์เลย ไม่มีความสุขอยู่บนโลกใบนี้ เพราะฉะนั้นเราจะไม่จากไปเพราะความทุกข์

แต่เราจะจากไปกับความคิดที่ยึดติดกับความทุกข์ ปัญหาเกิดขึ้นได้ทุกเพศทุกวัย ปัญหาเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกทาง เพราะฉะนั้นจงมองปัญหาให้เป็นเพียงเม็ดทราย ถึงแม้มันจะมากมายอย่างเม็ดทราย มันก็เล็กนิดเดียว เจริญพร

ทั้งนี้ได้มีชาวโซเชียลเข้ามาคอมเมนต์กันอย่างมาก โดยบอกว่า คำสอนนี้ อาจจะสื่อเป็นนัยให้ได้รู้ว่า.ความสุขมันไม่มีในโลก แต่มันอาจจะมีในรถ บ้างก็ฉะแรงว่า ก่อนจะสอนคนอื่นควรมองตัวเองก่อน สอนคนอื่นได้ แต่ตัวเองล่ะ

คลิก ชมวิดีโอ

เรียบเรียงโดย ทีมงาน siamnews

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.